Thánh lễ thường kỳ ngày 29 tháng 5

0
347

Thánh lễ thường kỳ của sinh viên công giáo Hưng Hóa đã được cử hành thật sự tốt đẹp và thành công. Như thường lệ, thánh lễ được cử hành vào lúc 19h00 tại đền thánh Gierado và kết thúc vào lúc 20h00 cùng ngày. Đặc biệt hơn trong thánh lễ ngày hôm nay đó là có sự góp mặt của Cha Nguyễn Hữu Hoan. Cùng với bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ, đó là những lời chia sẻ và động viên tạo nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên đến từ Cha. Chúng con rất cảm ơn Cha vì đã hy sinh thời gian quý báu của mình để đến tham gia cử hành thánh lễ cho sinh viên chúng con.

So với tuần trước thì số lượng các bạn sinh viên tham gia thánh lễ có vẻ đã tăng lên đáng kể. Các bạn đã và đang tạo cho bản thân mình một thói quen vô cùng tốt và có ý nghĩa đó là sắp xếp thời gian tham gia thánh lễ thường kỳ của nhóm, chính nhờ vậy mà con đường đến với Người Cha chung của chúng ta ngày một gần hơn.

Các bạn sinh viên đã rất nghiêm trang và chú ý tham dự thánh lễ, có thể nói, sau một tuần vất vả làm việc và học hành, chỉ cần một thánh lễ thôi cũng đã đủ làm cho các bạn sinh viên cảm thấy nhẹ lòng và thoải mái hơn.

Chị Trần Thị Nguyệt

Chị Trịnh Linh

Bài giảng hôm nay chia sẻ về ” sự sống đời đời “. Để mở đầu cho bài giảng ngày hôm nay, cha đã kể cho các bạn sinh viên về một câu chuyện có tên ” Chiếc lá cuối cùng “. Câu chuyện kể về một cô bé phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, cô chỉ còn rất ít thời gian tồn tại trên cõi đời này nữa. Ngày ngày mọi người vẫn qua lại và thăm hỏi, động viên cô bé, tuy vậy nhưng cô vẫn cảm thấy rất buồn và hụt hẫng. Bên cạnh cửa sổ phòng bệnh của cô bé, có một cái cây và nó đang trong thời kỳ rụng lá. Cô ngày ngày nhìn từng chiếc lá rụng và nói rằng ” khi nào chiếc là cuối cùng rơi xuống, cô sẽ ra đi mãi mãi”. Chàng trai phòng bện bên kia biết được câu chuyện của cô bé, và rồi một ngày, trên cây chỉ còn duy nhất một chiếc lá, anh đã rất lo sợ cho cô bé, và trong đêm đã tự mình ra vẽ chiếc lá đó lên tường, cô bé nhìn xa xa và vẫn nghĩ rằng chiếc lá đó chưa rụng. Điều đó khiến cô lạc quan và vui vẻ sống nốt chuỗi ngày cuối đời của mình. Chàng trai phòng bên, vì không muốn cô bé phải tuyệt vọng nhìn chiếc lá cuối cùng biến mất, ngay đêm đó cậu ấy đã ra đi mãi mãi. Câu chuyện có vẻ ngắn gọn nhưng chất chứa biết bao thông điệp mà cha muốn truyền tải đến các bạn sinh viên.

Qua câu chuyện, chúng ta thấy được, sự sống của con người thật mong manh và họ cần biết tận dụng từng giây từng phút để sống. Chi một khi họ lâm vào tình cảnh bệnh tật, họ mới biết quý trọng sự sống. Và sự sống ở đời này thì nhanh đi và dễ dàng biến mất, nhưng sự sống đời sau thì sẽ chẳng bao giờ biến mất cả. Bởi, sự sống đời đời là thứ quan trọng hơn cả, nó chính là mục tiêu mà tất cả các kito hữu hướng tới. Trong bài tin mừng hôm nay Chúa đã dạy ta về điều đó ” ta phải làm gì để được sự sống đời đời “, đó chính là lời mà Thiên Chúa hỏi nơi mỗi cá nhân chúng ta. Khi con người biết từ bỏ vật chất, của cải để sẵn sàng trở thành môn đệ của Chúa thì chính họ sẽ được cảm nếm mùi vị hạnh phúc và ân hưởng đời đời nơi Ngài.

Các bạn sinh viên đang tham gia bí tích thánh thể.

Sau khi thánh lễ kết thúc, các bạn sinh viên đã họp mặt tại hội trường để chia sẻ và bàn bạc về các chương trình sắp tới.

Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào thánh lễ thường kỳ tuần tới, tất cả sự hy sinh và đóng góp của mọi người sẽ được Chúa và Đức Mẹ Maria ghi nhận và trả công bộ hậu.

 

Facebook Comments