Thánh lễ thường kỳ ngày 8/5/2018

0
736

Sau một tuần học tập và làm việc cùng với biết bao bộn bề lo toan của cuộc sống, toàn thể anh chị em trong gia đình sinh viên công giáo Hưng Hóa lại cùng nhau quy tụ tại đền thánh Giê ra đô để tham dự thánh lễ thường kỳ vào lúc 19h00 tối thứ 3 ngày 08/05/2018 tại đền thánh Giê-ra-đô do cha Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế.

Thánh lễ  diễn ra vô cùng sốt sáng với sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên và cả những bạn sinh viên mới tham gia nhóm. Thánh lễ đã trở nên cơ hội tuyệt vời để những người con trong gia đình Sinh viên Công giáo Hưng Hóa tại Hà Nội gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Chị Anna Lệ

 

anh Giuse Tuấn Anh

Bài tin mừng và chia sẻ của Cha :“Nếu Thầy không đi, thì Ðấng Phù Trợ sẽ không đến với các con”.

Ðức Giêsu đến đem ơn cứu độ cho nhân loại nhưng thế gian đã chối từ. Thế gian không chấp nhận Ðức Giêsu và đồng thời cũng không đón nhận Chúa Thánh Thần. Với sự cứng lòng đó thế gian sẽ bị hạch hỏi về tất cả sự thật khi Thần Chân Lý đến. Trong xã hội hiện đại ngày hôm nay, có biết bao thế lực đen tối cầm quyền, họ lấn át và chèn ép con thuyền của giáo hội. Chính vì vậy mà những con người cầm lái của chiếc thuyền giáo hội  cần phải củng cố cho mình thêm đức tin, sức mạnh và quan trọng đó là lòng kiên định, không bị sa ngã trước những cám dỗ, mua chuộc, lợi lộc trước mắt của các thế lực đen tối. Trong bài giảng ngày hôm nay, Cha đã rất nhấn mạnh, đề cao sức mạnh đức tin nơi các tín hữu và đặc biệt là tầng lớp sinh viên tri thức chúng ta. Muốn các vị chủ chăn chèo lái con thuyền vững chắc, thì chính các con chiên cũng cần phải bám trụ vững chắc trên chính con thuyền của mình. Qua bài tin mừng và bài giảng ngày hôm nay, các bạn sinh viên đã sớm tỉnh thức và thấu hiểu ý nguyện của Chúa được truyền tải qua Cha chủ tế.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng nhau hát bài ca kết lễ và ra về trong tâm tình hân hoan, vui vẻ và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Và sau mỗi thánh lễ, các thành viên như càng được tiếp thêm sức mạnh và đức tin để thả mình vào bể sóng ngoaì kia. Nguyện xin Chúa Giê-su và Đức mẹ Maria ban ơn thần linh giúp các con chiên của đại gia đình Hưng Hóa vượt qua mọi gian nan thử thách.

Facebook Comments