Thánh lễ Truyền chức Phó tế tại Giáo phận Hưng Hóa

0
134
Các Thầy chịu chức phó tế gồm:
1. Giuse Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1977
2. Phêrô Trần Đức Lâm, sinh năm 1975
3. Giuse Lê Đoài Túc, sinh năm 1979
4. Giuse Phạm Văn Luật, sinh năm 1977
5. Giuse Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1976
6. Giuse Đỗ Tiến Quyền, sinh năm 1977
7. Giuse Đặng Đức Suý, sinh năm 1974
Quí Thầy chịu chức phó tế là những người đầu tiên được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương chọn vào Chủng Viện thánh Giuse Hà Nội năm 2004 trong cương vị mục tử. Quí Thầy đã được đào tạo 7 năm tại đó. Có thể nói đây là hoa quả đầu tay của ngài. Vì thế, Đức cha Gioan, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa mời ngài truyền chức cho các Thầy.
Cũng nên nhắc lại, ngày 01.10.2003, Đức cha Antôn làm Giám mục Giáo phận Hưng Hóa. Và ngài đã vâng lời Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI nhận Giáo phận Đà Lạt đến nay được 8 tháng.
Nhân dịp ra Bắc lần này, ngài đi Thái Bình mừng lễ 75 năm thành lập Giáo phận và mừng 80 tuổi Đức cha Phanxicô Nguyễn Văn Sang. Và ngài tới Hà Nội để mừng 20 năm Giám mục của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. cuối cùng, Đức cha đã đến thăm Giáo phận Hưng Hóa mà ngài đã từng gắn bó và yêu thương.
Trước Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria thay mặt các linh mục đoàn và mọi thành phần dân Chúa chúc mừng Đức cha Antôn 40 năm linh mục (18.12.1971 – 18.12.2011). Đức cha Gioan Marria nói: “Trong suốt 40 năm làm linh mục và Giám mục, Đức cha phục vụ 3 Giáo phận: Cần Thơ, Hưng Hóa và nay là Đà Lạt. Với hơn 7 năm trong chức vụ mục tử tại Hưng Hóa, Đức cha đã làm được rất nhiều việc, nhất là việc đào tạo linh mục, tu sĩ mà 7 Thầy chịu chức phó tế hôm nay là bằng chứng cụ thể. Giáo phận Hưng Hóa chúng con rất biết ơn Đức cha”.
Bước vào Thánh lễ, Đức cha Antôn ngẹn ngào ngỏ lời: “…Sau gần 8 năm làm Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, tôi nhận chức Giám mục Đà Lạt. Đến nay đã được 8 tháng. Trong thời gian qua, không một ngày nào tôi không nhớ tới Giáo phận Hưng Hóa, nhất là khi nhắc tới cầu nguyện cho Đức cha Antôn trong Thánh lễ tôi lại nhớ tới Đức cha Gioan…”.
Sau Thánh lễ, một tân phó tế đã có lời cám ơn 2 Đức cha, quí cha và cộng đoàn. Trong bài cám ơn có đoạn: “… Trong niềm vui hoà với niềm cảm mến tri ân, trước hết, chúng con dân lên Đức cha Gioan Maria kính yêu lời cảm tạ. Đức cha đã lo liệu để hôm nay, qua Đức cha Antôn chúng con được truyền chức phó tế để phục vụ cộng đoàn. Công ơn và tình thương của Đức cha, chúng con xin mãi mãi khắc ghi…”
Thánh lễ truyền chức phó tế diễn ra trong bầu khí vui mừng và hi vọng. Vui mừng vì có thêm thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo Hưng Hóa. Hi vọng vì gương thánh Phanxicô là gương mẫu về truyền giáo mà cả Giáo Hội mừng kính hôm nay. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các tân phó tế để các Thầy chu toàn sứ vụ mới lãnh nhận và chuẩn bị tốt nhất để lãnh nhận chức linh mục của Chúa Kitô trong tương lai gần.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here