CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TÂN SINH VIÊN 2020 CỦA GIA ĐÌNH SVCG HƯNG HÓA

0
334
Vào ngày 25/10 vừa qua, tại nhà thờ Cổ Nhuế và công viên Hòa Bình đã diễn ra chương trình chào đón tân sinh viên 2020 của Gia đình SVCG Hưng Hóa với chủ đề “Có Chúa Đồng Hành”.

Ngay từ rất sớm đã có rất nhiều các bạn sinh viên đã đến tập chung tại nhà thờ Cổ Nhuế để ghi danh và chuẩn bị cho Thánh lễ, đây cũng chính là tâm điểm của chương trình lần này. Thánh lễ được cử hành thật sốt sáng và trang nghiêm với sự hiện diện của cha chủ tế Đaminh Hoàng Thế Bằng cùng các anh chị cựu, các thành viên và đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

 

                     Các bạn sinh viên tranh thủ check-in lưu lại kỉ niệm trước Thánh lễ.

 

Qua Thánh lễ Cha mời gọi tất cả các bạn sinh viên hãy mến Thiên Chúa hết lòng và yêu người khác như chính bản thân mình qua lời rao giảng và cuộc sống chứng nhân. Trong khi rao giảng Tin Mừng, chúng ta phải làm sao để những gì đã hoạt động nơi chúng ta cũng sẽ hoạt động nơi người khác.

Cha chủ tế Đaminh Hoàng Thế Bằng chia sẻ với các bạn tân sinh viên trong Thánh lễ.

 

Kết Thánh lễ, các bạn sinh viên đã cùng nhau cầu nguyện, lần hạt dâng lên Mẹ năm học mới này, xin Đức Mẹ đồng hành, hướng dẫn ta mỗi ngày trong cuộc đời này và cầu bầu cho mỗi người trước mặt Thiên Chúa. Sau đó các bạn tân sinh viên đã được các anh chị cựu chia sẻ về kinh nghiệm đi trước của mình cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn khi mới nhập học. Qua đó giúp các bạn có cái nhìn khách quan về cuộc sống mà mình sắp phải đối mặt. Đồng thời giúp các bạn ấy có thêm những kiến thức và hành trang vượt qua những khó khăn sau này.

Bạn Thu Trang chia sẻ khó khăn vướng mắc mình đang gặp phải trong những ngày đầu bước lên đại học. 

 

Sau những lời chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các bạn tân sinh viên, mọi người quây quần bên nhau trong bữa cơm ấm cúng. Mọi người cùng nhau ăn uống ngồi lại trò chuyện tâm sự với nhau tạo sự gắn kết của một gia đình yêu thương, hiệp nhất.

Giờ cơm trưa đến mọi người cùng nhau lấy cơm và ngồi từng nhóm với nhau trò chuyện chia sẻ.

 

Chiều đến mọi người di chuyển ra công viên Hòa Bình để tiếp tục chương trình với phần Team Building, chắc hẳn đây cũng là phần mà các bạn sinh viên đón chờ nhất và cũng là phần khép lại Chương trình ý nghĩa này. Vì tại đây, các bạn được tham gia chuỗi hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa, tạo sự kết nối giữa các thành viên lại với nhau. Đồng thời giúp hiểu nhau hơn, thể hiện sức mạnh của tình đồng đội, anh em một nhà.

Hoạt động Team Building đã giúp mọi người thỏa sức vui chơi và cháy hết mình, từ đó bộc lộ tính cách của mỗi người và gắn kết tình đồng đội như anh em một nhà.

 

Chương trình chào tân sinh viên và khai giảng năm học mới khép lại trong niềm vui hân hoan của các bạn sinh viên. Qua chương trình cũng đã giúp các bạn sinh viên trong gia đình SVCG Hưng Hóa gắn kết với nhau hơn, tạo ra khối đoàn kết sức mạnh về đức tin cũng như đời sống tinh thần Ki-tô hữu của mình. Chúc các bạn tân sinh viên nói riêng và các bạn sinh viên nói chung có một năm học mới đầy hiệu quả và đạt được những thành công như đang mong đợi.

Facebook Comments