Chương trình Tất Niên và bầu Ban Điều Hành 2016

0
354

Tất niên, đó là chương trình cuối cùng của gia đình Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa trong năm Ất Mùi 2015. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/01/2016 tại nhà Thờ Giáo Xứ Cát Ngòi thuộc xã Cát Quế – huyện Hoài Đức – Thành Phố Hà nội.
15h00 chiều ngày 23/01, các thành viên đã tập chung tại  Đại Học Thương Mại để di chuyển về Giáo Xứ Cát Ngòi – nơi diễn ra chương trình. Sau hơn 1 giờ di chuyển các thành viên cũng đã có mặt tại Giáo Xứ.
Sau khi được phân chia khu vực nghỉ ngơi, mọi thành viên cất đồ của mình và bắt đầu chuẩn bị cho chương trình.

Các bạn nữ dọn dẹp khu vực bếp, rửa chén đĩa
Các bạn nữ dọn dẹp khu vực bếp, rửa chén đĩa

Phía bên ngoài, rạp cũng đã được dựng lên một cách vững chắc để tránh mưa, tránh gió trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Khi mọi sự đã hoàn tất, tất cả các thành viên chuẩn bị cơm tối.
Gói bánh chưng, công việc mà các thành viên chờ đợi nhất trong buổi tối mùa Đông lạnh lẽo này. Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, hạt tiêu,.. tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Gói bánh Chưng – hoạt động được mong chờ nhất buổi tối
Tấm bạt được trải ra, nguyên liệu cũng được bày lên và mọi người bắt đầu công việc. Hầu hết các thành viên trẻ tuổi đều chưa một lần được tự tay làm chiếc bánh Chưng cho riêng mình. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của các bậc đàn anh, những người đã có thâm niên trong công việc hướng dẫn.


Mọi người đều rất chăm chút cho chiếc bánh Chưng mang thương hiệu của mình cũng bởi đó là chiếc bánh Chưng đầu tiên do chính bàn tay mình làm ra.

Say xưa chau chuốt cho chiếc bánh Chưng của mình
Say xưa chau chuốt cho chiếc bánh Chưng của mình

Phấn khích với chiếc bánh Chưng do mình làm ra
Phấn khích với chiếc bánh Chưng tự tay làm ra


Mọi người kể cho nhau nghe những câu chuyện bên bếp lửa

Bánh Chưng đã gói xong, lửa cũng đã được nhóm, mọi người bắt đầu xếp bánh vào nồi và bắt đầu đun bánh. Mọi người thay phiên nhau trông bếp lửa và tiếp tục với những công việc riêng của mình.
Phía bên trong nhà khách của Giáo Xứ, Ban Điều Hành cùng với các Trưởng Ban, Phó Ban tiến hành cuộc họp chuẩn bị cho chương trình bầu BĐH sáng ngày hôm sau. Cuộc họp diễn ra trong không khí rất nghiêm túc. Đồng hồ điểm 0h00 cũng là lúc cuộc họp kết thúc, những thành viên triển vọng cũng được lựa chọn cho danh sách bầu cử BĐH và các ban ngành.
7h sáng ngày Chúa Nhật 24/01, bất chấp thời tiết mưa – gió – lạnh,  các thành viên còn lại cũng đã có mặt tại Giáo Xứ để tiến hành công việc chung.


sưởi ấm sau hành trình dưới mưa lạnh đến với chương trình

Thánh Lễ Chúa Nhật, thời điểm mà những thành viên trong gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa trở về với ngôi nhà chung trong bổn phận kính thờ Thiên Chúa. Trong Thánh Lễ, mọi người cùng nhau dâng lên Chúa một năm với bao biến động, cùng nhau dâng lên Chúa những lời nguyện cầu. Nguyện xin Chúa soi sáng cho mọi người để có thể lựa chọn được BĐH mới đủ sức, đủ tài để dẫn dắt cộng đoàn phát triển hơn nữa.

Thánh Lễ do Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chủ sự


Dâng lên Chúa một năm đã qua cùng những lời nguyện cầu

Sau Thánh Lễ, công việc quan trọng nhất trong chương trình Tất Niên bắt đầu. BĐH khóa cũ tổng kết những công việc trong 1 năm đã qua, những điều làm được và chưa làm được của gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa cũng đã được nêu lên một cách khá chi tiết. Và mọi người đều hy vọng những gì còn thiếu sót sẽ được BĐH mới hoàn thiện.

Ban điều hành khóa 2015 cùng các trưởng ban


Cha Giuse chia sẻ, định hướng giúp các thành viên có thể sáng suốt lựa chọn

Những cái tên sáng giá được lựa chọn đã được công bố. Thể lệ, cách thức bầu cử cũng được nêu một cách khá chi tiết. Những lá phiếu được chia đều cho các thành viên, mọi người đều chăm chú suy nghĩ, lựa chọn và đặt niềm tin nơi họ.
 
IMG_9147.JPG

Trong thời gian mọi người suy nghĩ, lựa chọn thành viên cho BĐH mới, toàn thể gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa cùng nhìn lại hành trình trong năm 2015 qua video do Ban Truyền Thông thực hiện

Và thời khắc quan trọng nhất trong cuộc bầu BĐH cũng đã đến, những cái tên trong BĐH cũng đã được xướng lên. Mọi người đều cảm thấy vui mừng vì những gương mặt mình lựa chọn có tên trong danh sách ấy.
Danh sách BĐH 2016:

1. Ban Điều Hành:
– Trưởng ban: Giuse Nguyễn Tiến Vượng – sinh năm 1995 – Gx Bãi Dòng – Phú Thọ
– Phó BĐH: Giuse Dư Văn Mỹ – sinh năm 1994 – Gx Hiền Quan – Phú Thọ
– Phó BĐH: Phero Nguyễn Bá Tới – sinh năm 1992 -Gx Thuấn Nội – Hà Nội
– Phó BĐH: Maria Vũ Thị Kim Chi – sinh năm 1995 -Gx Ro Lục – Phú Thọ
– Thư ký & Thủ Quỹ: Maria Doãn Thị Thanh Nga – sinh năm 1995 -Gx Vĩnh Thọ – Hà Nội
2. Trưởng Ban truyền thông: Phêrô Nguyễn Bá Tới – sinh năm 1992 -Gx Thuấn Nội – Hà Nội
3. Trưởng Ban bác ái: 
Phêrô Maria Trần Quang Trung – sinh năm 1989 -Gx Thụy Ứng – Giáo Phận Hà Nội
4. Trưởng Ban sinh hoạt: Maria Nguyễn Thị Hải Anh – sinh năm 1995 -Gx Trù Mật – Phú Thọ
5. Trưởng Ban phụng tự: Maria Nguyễn Ánh Phượng – sinh năm 1994 -Gx Thạch Sơn
6. Trưởng Ban ẩm thực: Maria Nguyễn Thị Nhã Yến – sinh năm 1993 -Gx Tình Lam – Hà Nội
7. Trưởng Ban Thể Thao:Gioan Đào Tiến Cường – sinh năm 1997 -Gx Sơn Tây – Hà Nội
12592688_1558246221163069_3538653265732920946_n.jpg
những gương mặt trong BĐH 2016 – Tiến Vượng, Kim Chi, Bá Tới, Thanh Nga, Dư Mỹ

Kết thúc công việc bầu BĐH, mọi người cùng nhau chuẩn bị cho buổi liên hoan tất niên chia tay một năm đã qua và cùng nhau hướng tới một năm mới sắp đến.

IMG_9080.JPG
12625892_902390559882704_799741556_n.jpg
Mọi người cùng nhau chuyện trò chia vui cũng như chúc mừng Ban Điều Hành mới.
IMG_9241.JPG

dọn dẹp hậu trường

Tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ che trở cho các thành viên trong Gia đình Sinh Viên Công Giáo Hưng Hóa trong suốt một năm qua cùng đã soi sáng cho chúng con lựa chọn được những người có đủ sức đủ tài dẫn dắt công đoàn chúng con trên đường đời đầy chông gai và sóng gió. Nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng soi đường chỉ lối cho họ để họ thêm khôn ngoan và sáng suốt, cùng nhau giúp cộng đoàn chúng con được sống trong tình yêu Chúa. Amen !


Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here