Hân hoan mừng kính thánh quan thầy sinh viên công giáo Hưng Hóa

0
357

Chủ Đề “Hãy Đi Loan Báo Tin Mừng ” (Mc 16,15)  được thể hiện cách đặc biệt, sống động và ý nghĩa qua: thánh lễ, đêm văn nghệ và cầu nguyện và trò chơi lớn. Được tham gia vào các chương trình, các bạn sinh viên không chỉ có thêm những giây phút thư giãn, vui chơi, giải trí bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng mà còn là những giờ phút để các bạn học hỏi lời Chúa, lắng đọng tâm hồn và lời tâm tình của mình với Thiên Chúa trong mùa Vọng.
Công tác chuẩn bị ,đón tiếp
Tuy thời tiết không được ủng hộ nhưng công tác chuẩn bị vẫn diễn ra trong không khí hào hứng cuả các bạn sinh viên.

Lễ quan thầy là cơ hội quý báu thúc giục chúng con đến với Chúa và ngả vào lòng Chúa. Niềm hân hoan, háo hức còn bởi cuộc gặp gỡ các anh chị em với những câu chuyện cuộc sống muốn chia sẻ cùng nhau. Tất cả đã tạo ra một cuộc hội ngộ, một sự gắn kết huynh đệ tạo nên sợi dây tình yêu trong Chúa và Thánh Quan Thầy.

Đúng 15h00, Ban lễ tân chào mừng, đón tiếp quý vị khách mời, ghi danh các bạn sinh viên về tham dự Lễ quan thầy bằng niềm hớn hở, vui tươi và hào hứng. Ban trật tự đã sắp xếp nhân lực đảm trách công tác an ninh ngay từ vòng ngoài, Ban ẩm thực cũng đang đi vào những phần việc cuối cùng.

THÁNH LỄ KÍNH THÁNH QUAN THẦY PHAN-XI-CÔ XA-VIÊ
Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Phanxico Xavie được chủ sự bởi cha Phero Trần Đức Lâm, anh chị em sinh viên công giáo Hưng Hóa, các bạn giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội và toàn thể cộng đoàn.

Cộng đoàn tham sự thánh lễ quan thầy

Cha Phero bắt đầu thánh lễ

Mở đầu thánh lễ , cha phero Trần Đức Lâm chào mừng quý Cha và quý khách về với thánh lễ mừng kính thánh quan thầy của gia đình SVCG Hưng Hóa .  Đồng thời, cha cũng nói lên sự hiệp thông của quý Cha trong Nhà Dòng, quý Cha đặc trách với thánh lễ hôm nay và ngài cũng nhắc các bạn trẻ lên đường, để làm muối và ánh sáng cho thế gian.
Chia sẻ Lời Chúa với các bạn sinh viên, bằng những lời chia sẻ rất giản dị, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người, cha Phêro mời gọi các bạn sinh viên hãy noi gương Thánh quan thầy Phanxicô Xaviê, hãy dám mơ ước “ước mơ của Thiên Chúa”, dám mơ ước thành những con người thánh, cho gia đình, cho Giáo hội, cho xã hội.

Bài đọc 1

“VỌNG PHU” là câu chuyện mà Cha đã đề cập đến trong bài giảng của thánh lễ. Vọng có nghĩa là chờ , phu có nghĩa là chồng,  Vọng phu có nghĩa là chờ chồng. Trong tâm tình mùa vọng,  mùa vong là thời gian chờ đợi Chúa đến. Lời Chúa mời gọi chung ta chờ đợi Chúa bằng cách sám hối và thay đổi lối sống.

Cha Phero giảng bài

Kết thúc bài chia sẻ, Cha phêrô kêu gọi chúng ta một lần nữa “ Hãy sám hối , hãy chuẩn bị với con đường tin yêu, có anh em có sửa đổi như thế.

Trước khi kết thúc thánh lễ, trong tâm tình vui mừng và tạ ơn, anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng-trưởng nhóm svcg Hưng Hóa tại Hà Nội thay mặt cho toàn thể anh chị em sinh viên dâng lên lời tri ân quý Cha chủ tế, quý Cha giáo xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, cám ơn các bác trong ban hành giáo, các hội đoàn bà bà con giáo dân đã đón tiếp anh chị em sinh viên.

Lời cám ơn của ban trưởng nhóm Giuse Nguyễn Tiến Vượng

HOAN CA VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

CẦU NGUYỆN ĐÊM KHUYA
Sau những phút văn nghệ sôi nổi, các bạn sinh viên cùng giới trẻ giáo xứ ngồi với nhau bên thánh giá Chúa và cùng nhau dâng lên Ngài những lời nguyện ước đơn sơ.

Khác với những lần cầu nguyện trước, lần này các bạn sinh viên được cầu nguyện một cách đặc biệt hơn: lần lượt mỗi người đi đến quỳ gối và thinh lặng trước mặt Chúa, sau đó viết lời cầu nguyện của mình và treo lên cây nguyện ước được đặt cạnh đống lửa hồng.

Lời nguyện ước của bạn trưởng nhóm

Kết thúc buổi cầu nguyện, các bạn sinh viên trở về nhà nghỉ của giáo xứ để nghỉ ngơi và để chuẩn bị buổi sáng ngày hôm sau.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here