HỌP MẶT THƯỜNG NIÊN 2016-NGÀY THỨ NHẤT (24/09/2016)

0
377
  HỌP MẶT THƯỜNG NIÊN 2016– TRUYỂN THỐNG SINH HOẠT QUA NHIỀU THẾ HỆ

 

Như thường lệ, cứ vào tháng 9 hàng năm gia đình SVCG Giáo Phận Hưng Hóa (SVHH) lại long trọng tổ chức Thánh lễ mừng ngày họp mặt. Anh chị em SVHH lại tiếp tục ghi dấu thành công ngày họp mặt, đã cùng nhau tạo nên một ngày hội hết sức ý nghĩa và kết thúc tốt đẹp.

Được sự quan phòng của Chúa Giesu và sự quan tâm của Quý Đức Cha, từ ngày 24-25/9/2016, chương trình “Họp mặt thường niên” đã được tổ chức tại Giáo xứ Dị Nậu – Gp. Hưng Hóa với sự tham gia góp mặt của 7 nhóm SVCG trực thuộc SVCG Giáo phận Hưng Hóa gồm : Nhóm SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội, nhóm SVCG Hoàng Xá, nhóm SVCG Tiên Cát- Việt Trì, nhóm SVCG Phú Thọ, nhóm SVCG Giáo xứ Cần Kiệm, nhóm SVCG Sơn Lộc, nhóm SVGT Tiên Kiên cùng nhiều đơn vị khách mời. Xuất phát từ năm Thánh “Lòng Chúa thương xót”, chương trình với chủ đề “Tuổi trẻ với lòng thương xót Chúa” đã hướng đến trực tiếp đến những người trẻ, đánh động những tâm hồn đang khao khát tìm kiếm tình yêu của Chúa giữa dòng đời, dòng người.

 

  1. Công tác chuẩn bị

 

Không khí ngày gặp mặt đã sớm lan tỏa đến các bạn sinh viên, công tác truyền thông hâm nóng bầu không khí làm mọi người ai nấy đều phấn chấn và không giấu nổi sự háo hức, chờ đợi đến ngày diễn ra sự kiện. Đếm ngược thời gian bắt đầu chương trình, công tác chuẩn bị được gấp rút hoàn thành giai đoạn cuối. Một số bạn sinh viên đã đến địa điểm tổ chức sự kiện trước để để bắt tay vào công việc trang trí sân khấu, chuẩn bị đạo cụ và dọn dẹp khuân viên nhà thờ. Mặc dù thời tiết có mưa không mấy thuận lợi nhưng với tinh thần và nhiệt huyết, cùng với sự hăng say quên mình mà mọi công việc đều được hoàn thành nhanh chóng.

Để tạo điểm nhấn cho chương trình, các bạn sinh viên tỉ mỉ cắt ghép, cùng sáng tạo ý tưởng, quên thời gian và cả những mệt nhọc.

                                                                                                                

                                                                                                                                       Các bạn sinh viên chuẩn bị sân khấu cho chương trình khi đã về khuya

 

  1. Đón tiếp và ghi danh

 

Sang ngày 24/09, những cơn mưa bất chợt kéo đến, tưởng như mọi thứ phải hoãn lại. Nhưng niềm vui sướng của những người đã có mặt từ trước cũng ập đến như nhũng cơn mưa ấy khi thấy từng đoàn người nối nhau tiến vào khuân viên nhà xứ – nơi chương trình chẳng mấy chốc sẽ chính thức bắt đầu.

 

 

                                                                                                                

Nhóm SVCG Tiên Cát – Việt Trì

 

 

                                                                                                               

SVCG Phú Thọ

 

Khuôn mặt các bạn trẻ không giấu nổi sự vui mừng và hạnh phúc khi anh em lâu ngày gặp lại nhau, điểm đến đã an toàn và háo hức ghi danh để bắt đầu chương trình.

Sau khi các bạn được đưa nên nơi cất đồ và nghỉ ngơi. Mọi người đã nhanh chóng quay trở lại sân khấu để khởi động bắt đầu chương trình. Dường như cả giáo xứ nổ tung trước sự hoạt náo của các linh hoạt viên và sinh viên các nhóm qua những bài nhảy cử điệu mang đậm tinh thần của những người trẻ. Không còn thấy sự mệt mỏi trên khuôn mặt của mọi người trong thời gian di chuyển trên quãng đường xa khi bài hát chủ đề “ Phúc Cho Ai Xót Thương” được phát lên.

 

                                                                                                                

Các bạn sinh viên- giới trẻ khởi động chương trình

 

  1. Chia sẻ

 

Sau khi phần khởi động đầy hứng khởi kết thúc, các bạn sinh viên cùng tham dự vào giờ chia sẻ về Năm Thánh, và một chủ đề rất nóng hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm: " Lập Nghiệp".

Mở màn giờ chia sẻ, các bạn sinh viên cùng chào nhau bằng câu hát " Gặp nhau trao cho nhau yêu thương tình loài người, gặp nhau trao cho nhau…". Với câu chủ đề, và bài hát về tình yêu thương, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đã sẵn sàng lắng nghe Tin Mừng về lòng thương Xót Chúa.
Chào đón Cha Phê-rô Trần Đức Lâm bằng một chàng vỗ tay và sự hào hứng trong lòng, nhưng Cha Phê-rô đã mang lại cho các bạn trẻ một bất ngờ với bài Tin Mừng về Chúa sống lại với câu chúc lành: " bình an cho anh em". Từ bài Tin Mừng Cha đã giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên và chia sẻ cho các bạn sinh viên những câu chuyện, những điều ý nghĩa trong cuộc sống.

 

                                                                                                               

Cha Phê-rô Trần Đức Lâm với những chia sẻ về “Dấu tích của Lòng Thương Xót”


Kết thúc bài chia sẻ của mình, Cha đã nhắn nhủ các bạn sinh viên về việc thay đổi nếp sống theo tinh thần năm Thánh: Dám từ bỏ những điều không lành mạnh trong lối sống, từ bỏ những "Tôi không thể trong chính con người mình" để thay đổi, để sống mới, để làm bạn với tôi có thể và tôi hoàn toàn có thể.

Sau chương trình chia sẻ của Cha Phê-rô, các bạn trẻ được đối diện với trăn trở của chính mình qua chủ đề: “Chia sẻ lập nghiệp” cùng anh Nguyễn Văn Bình – Cựu sinh viên nhóm SVCG Hưng Hóa – hiện đang là Giám đốc công ty Gia Linh. Chia sẻ với các bạn sinh viên về chính những ước mơ trăn trở của mình, về những khó khăn trong nghề nghiệp, anh Bình còn nhiệt tình giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn sinh viên. Những lời chia sẻ gần gũi và thân tình của anh đã tiếp lửa và thêm động lực cho các bạn sinh viên trên con đường khởi nghiệp.

                                                                                                               

Anh Nguyễn Văn Bình – Cựu sinh viên nhóm SVCG Hưng Hóa

chia sẻ về “Lập Nghiệp


 

Với giờ chia sẻ cả về đời sống tâm linh và sự nghiệp, các bạn sinh viên chắc hẳn đã có cho mình thêm những hành trang trong cuộc sống. Phần nào giúp các bạn vững tin hơn vào chính mình, chín chắn hơn trước những lựa chọn cuộc đời.


 

  1. Diễu Hành -Văn Nghệ


 

Giờ chia sẻ kết thúc cùng là lúc đã xế chiều, các bạn sinh viên nhanh chóng di chuyển về địa điểm tập trung để dùng bữa và chuẩn bị cho phần tiếp theo của chương trình vào buổi tối.

Đúng 19h00, nghi thức diễu hành chính thức bắt đầu. Đi đầu là lá cờ truyền thống của SVCG Hưng Hóa với sắc vàng rực rỡ và logo được in nổi bật, thật là một niềm tự hào và yêu mến với những ai đã – đang – và sẽ là thành viên của SVHH. Đi sau là Cha Đặc Trách Giuse Trần Quý Tuần và toàn thể các hội đoàn sinh viên cũng như giới trẻ.

 

                                                                                                               

Lá cờ truyền thống của SVCG Giáo Phận Hưng Hóa


 

Lịch sử ra đời và quá trình hoạt động của các nhóm nhỏ thành viên trong gia đình SVHH được MC lần lượt giới thiệu trong suốt quá trình diễu hành. Nghi thức thượng cờ được bắt đầu sau khi nhóm cuối cùng được xướng tên. Lá cờ dần dần được kéo lên bởi Cha Đặc Trách và Anh Trưởng nhóm Giuse Nguyễn Tiến Vượng trong sự đón chờ của mọi người.

                                                                                                               

Lá cờ truyền thống của SVCG Hưng Hóa từ từ được kéo lên.


 

Sau khi lá cờ được kéo lên, tất cả các bạn sinh viên – giới trẻ và bà con giáo dân hướng về phía sân khấu, Cha Giuse Trần Quý Tuần – Cha Đặc Trách Sinh Viên Đã chính thức khai mạc cuộc thi Hưng Hóa Got Talent chính thức diễn ra với sự tham gia của 4 nhóm : SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội, SVCG Cần Kiệm, SVCG Sơn Lộc và SVCG Phú Thọ. Mỗi đội đều trải qua 3 phần thi gay cấn, với sự đầu tư công phu cả về trang phục lẫn nội dung biểu diễn, các đội thi đã đem đến cho người xem những tiết mục hết sức ấn tượng và đặc sắc. Với chủ đề : “Lòng Thương Xót” các phần thi diễn ra với nhiều hình thức khác nhau, khai thác được những sáng tạo và tài năng rất mới mẻ của các bạn sinh viên. Đặc biệt ở phần thi cuối cùng – phần thi nói lên câu chủ đề – không chỉ đem đến cho người xem sự thán phục, ngưỡng mộ mà còn lấy đi những giọt nước mắt trên khuôn mặt người xem.

 

                                                                                                              

                                                                                                                                                         Tiết mục dự thi của SVCG Cần Kiệm
                                                                                                              
                                                                                                                                                             Phần dự thi ý nghĩa của SVCG Sơn Lộc
                                                                                                               
                                                                                                                                                  SVCG Phú Thọ với tiết mục được dàn dựng công phu             
                                                                                                               

                                                                                                                              SVHH tại Hà Nội với vở nhạc kịch ấn tượng về tình yêu thương của Thiên Chúa


 

Trong quá trình diễn ra giữa các phần thi không thể không nói đến sự cộng tác của các bạn giới trẻ Liên Xứ. Các bạn cũng đem đến nhưng tiết mục giao lưu hết sức ấn tượng không hề thua kém các anh chị sinh viên. 
                                                                                                               

                                                                                                                                                       Giới trẻ Giáo xứ Dị Nậu với điệu múa uyển chuyển


 

Đêm diễn văn nghệ của chúng ta đã trở nên đặc sắc ấn tượng hơn khi có sự hiện diện của Ban Điều Hành SVCG TGP. Hà Nội và những đại diện của 22 nhóm thuộc Hội SV Tổng. Không quản ngại đường xá xa xôi, các nhóm đã dành đến cho SVHH những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày lễ Họp mặt truyền thống. Đây là cử chỉ đẹp trên tinh thần hiệp nhất anh em một nhà, cùng chung một Cha. Niềm vui được nhân lên gấp bội khi SVHH có những anh chị em luôn kề vai sát cánh cùng nguyện cầu những điều tốt đẹp và những bước đi thành công cho nhóm, cũng như cho sự phát triển của các nhóm sinh viên trong TGP Hà Nội.

                                                                                                              .

 Các nhóm sinh viên trong TGP Hà Nội đến chúc mừng
SVCG Hưng Hóa nhân ngày họp mặt truyền thống


 

 

Sau những lời chúc tốt đẹp là phần mà các bạn trẻ đang mong chờ nhất, chính là phần công bố kết quả đêm diễn văn nghệ và nhóm thắng cuộc. Sau 3 phần thi ngang sức ngang tài, ban giám khảo đã phải làm việc hết sức mệt mỏi để chọn được ra đội dành chiến thắng. Dù là 1 nhóm mới vào Hội SVCG Giáo Phận Hưng Hóa nhưng SVCG Cần Kiệm không tỏ ra yếu kém hơn so với các anh chị đi trước. Sự chăm chỉ tập luyện, phấn đấu miệt mài đã đưa SVCG Cần Kiệm đến với giải thưởng cao quý nhất của người chiến thắng. Đêm diễn kết thúc trong những tiếng reo hò, mừng vui của tất cả những người có mặt.

                                                                                                               

Anh Giuse Nguyễn Tiến Vượng trao giải thưởng cho các nhóm dự thi


 

  1. Cầu Nguyện


 

Kết thúc phần thi văn nghệ cũng là lúc thời gian đã về khuya, bỏ xa những sự náo nhiệt, sôi động các bạn sinh viên thinh lặng và cùng nhau đi vào cầu nguyện.
                                                                                                              

Chầu Mình Thánh Chúa


 

Màn đêm phủ xuống bao chùm tất các sinh viên, mọi ánh mắt đều tập trung hướng về Mình Thánh Chúa. Không một tiếng động, các cử chỉ đều rất khẽ, tất cả đều thinh lặng để cùng nhau suy nghĩ, cùng nhau nhìn lại những chuyện đã qua, những việc đã làm. Nhìn vào sâu chính con người mình của quá khứ, bằng cách đến gần với Chúa hơn. Chúa đang hiện diện nơi tâm hồn của mỗi người, luôn lắng nghe và chờ đợi những ai biết chạy đến tìm Người. Thì thầm tâm sự cùng Chúa, dâng lên Người những lời nguyện xin của những đứa con khao khát tình yêu, lòng thương xót tuôn đổ. Kết thúc một ngày hoạt động sôi nổi là những phút giây anh chị em chúng ta được trải lòng ra với Chúa, thẳng thắn nhìn nhận lại chính mình và để đời sống Đức tin của chúng ta được củng cố mạnh mẽ hơn. Khép lại ngày dài, dâng lên Chúa những nỗi niềm con mang!
Tiếp…

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here