Thánh lễ bắt đầu năm học mới 2017 của SVHH tại Hà Nội

0
498

Những bông hoa phượng thắm đã dần tàn, những tiếng ve kêu inh ỏi ngày hè cũng lặng dần. Một năm học mới với nhiều nỗ lực mới, nhiều dự định mới lại bắt đầu với mỗi thành viên Sinh viên Hưng Hóa.

Để cùng nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và Thánh Hóa những dự định, những chương trình đó, tại đền Thánh Giê ra đô, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã dâng Thánh lễ đầu năm học mới cho Sinh Viên Hưng Hóa đang học tập và làm việc ở Hà Nội, Thánh lễ diễn ra trang nghiêm và sốt mến.

Đã lâu lắm rồi anh em sinh viên Hưng Hóa mới sinh hoạt trở lại nên hôm nay mọi người đều đến sớm hơn thường lệ để cùng trò chuyện, gặp gỡ, tâm sự. 19h mới bắt đầu Thánh Lễ nhưng từ hơn 18h anh chị em đã có mặt và cùng nhau đọc kinh trước Thánh lễ.

Thánh lễ trùng vào ngày mất Thánh Gioan Tẩy Giả nên cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cũng chia sẻ rất nhiều về tấm gương yêu mến sự thật, làm chứng cho sự thật của Thánh Nhân. Cha Gioan nhấn mạnh “mỗi sinh viên Công giáo” đừng sợ dấn thân, hãy vững tin vào sự thật và luôn khát khao đi tìm sự thật.

Trong xã hội hiện nay có quá nhiều dối trá, những thứ chúng ta nhìn thấy, được học trong nhà trường … có quá nhiều gian dối.

Cha Gioan cũng chia sẻ những băn khoăn lo lắng đối với các em tân sinh viên bởi những cạm bẫy của xã hội, những tà giáo đang tồn tại xung quanh cuộc sống, từ đó cha cũng khuyên các bạn sinh viên đi trước cần phải tìm kiếm các em tân sinh viên để dìu dắt và nâng đỡ các em trong đời sống đức tin cũng như cuộc sống sinh viên.

Quý vị có thể xem thêm bài giảng của cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh tại Page Sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa:

Thánh lễ bắt đầu năm học mới của sinh viên Hưng Hoá tại Hà Nội

Posted by Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa on Tuesday, August 29, 2017

Sau Thánh lễ anh chị em lại cùng tập trung tại Vườn Hoa Đức Mẹ (Công viên 1/6) để tâm sự, trao đổi và trò chuyện nhiều hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THÁNH LỄ ĐƯỢC GHI LẠI

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh (dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội) dâng Thánh lễ cho anh chị em sinh viên Hưng Hóa

Những lời chia sẻ rất quan trọng và thiết thực với mỗi bạn sinh viên

Thánh lễ trang nghiêm và sốt mến

Anh chị em sinh viên Hưng Hóa giao lưu tại Công viên

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here