Thánh lễ ra trường năm 2020 của Gia đình Sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa

0
569

Ngày 30 tháng 6 vừa qua, tại Đền Thánh Giê-ra-đô – giáo xứ Thái Hà đã diễn ra thánh lễ ra trường dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của Gia đình Sinh viên Công giáo giáo phân Hưng Hóa với chủ đề “Hãy là chứng nhân của Thầy”.

Thánh lễ diễn ra một cách nghiêm trang

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 19h15, dưới sự hiện diện của Cha đặc trách Toma A.Q Trần Văn Thoại cùng quý thầy, quý dì, các bạn sinh viên trong và ngoài Giáo Phận.

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha nhấn mạnh việc tạ ơn Chúa, vì Chúa đã gìn giữ, nâng đỡ, bảo vệ ta trong suốt thời gian qua. Đồng thời luôn tín thác vào Chúa trong mọi hoàn cảnh cho dù tương lai có thành công hay thất bại, có gập ghềnh hay đi trên thảm đỏ. Cha cũng muốn mỗi bạn sinh viên cần có sự liên đới mật thiết hơn nữa với Chúa, chia sẻ nhiều hơn với Chúa để nhận ra những điều Chúa muốn dẫn dắt ta trên đường đời.

Cha Đặc Trách SVCG Hưng Hóa Toma A.Q Trần Văn Thoại

Cuối thánh lễ, bạn Giuse Nguyễn Đức Hải – Trưởng Ban Điều Hành đã thay mặt các bạn sinh viên trong gia đình SVCG Hưng Hóa có lời cám ơn  sâu sắc đến Cha đặc trách. Đồng thời chi ân các sinh viên ra trường đã luôn đồng hành, dẫn dắt những thế hệ sinh viên giúp cho nhóm ngày càng phát triển. Để đáp lời cám ơn của BĐH, bạn Maria Nguyễn Bích Loan đại diện cho 14 bạn sinh viên ra trường đã có đôi lời cám ơn và chia sẻ tâm tư của mình trong ngày đặc biệt này.

Bạn Maria Nguyễn Bích Loan 

Kết thúc thánh lễ Cha Đặc trách Toma A.Q trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên sắp ra trường. Cha cũng có lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên hãy luôn đặt cho mình câu hỏi “Tôi đã làm được gì trong Chúa Ki-tô” để mình luôn khiêm tốn và ý thức được mình là người công giáo, là con cái của Chúa.

Niềm vui mừng khi nhận được giấy chứng nhận trên khuôn mặt của các bạn sinh viên

Sau thánh lễ các bạn sinh viên lại quy tụ tại Công viên Thái Hà để cùng nhau sinh hoạt với nhảy những bài cử điệu vô cùng sôi động và các trò chơi ý nghĩa. Để khép lại hoạt động ý nghĩa này các bạn sinh viên quay quần bên nhau trò chuyện và ăn đồ ăn ngọt.

Các bài cử điệu sôi động của các bạn sinh viên đã làm khuấy động cả công viên

Chương trìnhThánh lễ ra trường năm 2020 khép lại trong niềm vui hân hoan. Các bạn sinh viên ra trường sẽ bước vài một ngôi trường mới đó là trường đời, mà trong ngôi trường này các bạn sẽ phải bươn trải, hòa mình vào dòng người xô bồ của cuộc sống. Để không bị lạc lõng, chơi vơi giữa dòng đời các bạn hãy tín thác cầu nguyện, xin Chúa đồng hành hướng dẫn chỉ lối, điều này cũng sẽ giúp các bạn không bị hòa tan giữa cuộc đời. Và các bạn sinh viên đừng quên chúng ta luôn được mời gọi “Hãy là chứng nhân của Thầy”, góp phần xây dựng Giáo Hội và tô đẹp cho đời như Chúa đã mời gọi mỗi người chúng ta.

 

Facebook Comments