Thánh Lễ Thường Kì 27/03/2018

0
1922

” Con đường vất vả là con đường thập giá, con đường thập giá là con đường vinh quang”

Chị Maria Trần Thị Nguyệt
Anh Gioan Đào Tiến Cường

 

?Đó là đại ý bài giảng của linh mục trong thánh lễ tối nay (27/03/2018).

Chúng ta không thể đi theo con đường thập giá của Chúa mà chỉ góp mình tham dự, tưởng niệm cuộc thương khó của Ngài bởi con đường của Ngài quá gian truân, đau khổ, con đường của Ngài đầy rẫy hi sinh mất mát. Chúa chết vì tội lỗi chúng ta và Chúa hi sinh  mạng sống của Ngài để cho chúng ta được sống. Ngài yêu thương chúng ta hết lòng và đã bỏ lại toàn bộ quyền năng của Ngài để trở thành con người, Ngài trao yêu thương nhưng lại chỉ nhận lại  được sự phản bội, kẻ bán đứng, kẻ thiếu lòng tin. Nếu chúng ta đứng trong cương vị Ngài hẳn chúng ta đã bực bội tức tối, hờn ghét kẻ nộp mình nhưng không! Chúa là đấng khoan dung độ lượng, ngay cả khi đã bị đóng đinh trên cây thánh giá ngang hàng với phường tội lỗi Ngài vẫn xin Chúa Cha tha thứ cho con người bởi” Họ không biết việc họ làm”

Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

 

Chúa đã đánh đổi nhiều thứ như vậy, còn chúng ta thì sao?! đã hi sinh vì cộng đoàn, đã biết sống đạo một cách thánh thiện, đã làm tròn sứ điệp của mùa chay, của tuần thánh này chưa, đã biết xét mình nghiêm túc như những bạn trẻ-gương sáng mà cha Gioan đã nhắc đến. Thiết nghĩ nếu mỗi người chịu khó cộng tác, mỗi người chỉ cần rủ rê, lôi kéo bạn bè, họ hàng, người thân của mình tham gia cộng đoàn hay sinh hoạt cũng như đi lễ thì cộng đoàn SVHH không chỉ dừng lại ở đó mà còn đông hơn những người đang hiện diện nơi đây đến 10 lần.

Khi ta chịu dành thời giờ đến với Chúa, chịu hi sinh vì các công việc của nhà Chúa thì Chúa không chỉ cho ta hưởng phúc vinh quanh đời sau mà còn bù đắp cho ta cả ở đời này.

Thánh lễ diễn ra rất sốt sáng:

Mong rằng các thánh lễ sau sẽ có thêm nhiều thành viên tham dự.

Facebook Comments