Thánh lễ thường kì 3/4/2018

0
2118

“Chúa phục sinh là để tôn vinh Giêsu là Chúa, nghĩa là toàn quyền trên tất cả mọi sự, kể cả sự chết”.

Thánh lễ tối nay là thánh lễ đầu tiên của nhóm SVCG Hưng Hóa trong mùa phục sinh, và vui mừng hơn cả đó là có sự tham gia của đông đảo các anh chị cựu sinh viên đã từng hoạt động trong nhóm.

Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay có sự góp mặt của chị Nguyễn Thị Ánh Phượng (nguyên trưởng ban thánh nhạc 2014, phó ban điều hành, trưởng ban phụng tự 2015-2016) giúp dạy hát cộng đồng trước giờ lễ.

Nhóm rất vui được chào đón anh Phạm Thành Long trưởng khu vực Nông Nghiệp khóa 2014 – 2015 đã từ rất lâu rồi vắng bóng anh trong các sinh hoạt của nhóm.

anh Phạm Thành Long

Thánh lễ hôm nay, chị Nguyễn Thị Hải Anh trưởng ban sinh hoạt 2015 – 2016 cũng đã đến và tham dự thánh lễ cùng anh chị em chúng ta.

chị Nguyễn Thị Hải Anh

Thánh lễ bắt đầu trong không khí vui tươi của mùa Phục Sinh.

chị Nguyễn Thị Kim Phượng
cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh

Bài giảng trong thánh lễ tối nay xoay quanh chủ đề Chúa Phục Sinh “Nhiều khi chúng ta học giáo lý rồi làm đủ thứ nhưng lại không dám nhận Giêsu làm Chúa, không dám nhận Chúa vào cuộc đời mình, chúng ta có để chúa làm chủ cuộc đời mình hay không hay chỉ coi Người làm Chúa của ai chứ không phải của mình. Khi đón nhận Giêsu làm Chúa, việc gì cũng chạy đến với Ngài, làm gì cũng hỏi ý kiến ngài thì Giêsu mới phục sinh thật sự. Khi đón nhận Người là Chúa, họ tin vào mầu nhiệm phục sinh thật, trao cho ta thần khí của Ngài, nếu thầy ko phục sinh thì Chúa ko đến, để Chúa hướng dẫn con người chúng ta. Bao lâu thần khí chỉ là khái niệm mơ hồ, bao lâu thần khí chỉ là việc mông lung, ta không sống với thần khí thì khi đó Chúa Giêsu chưa phục sinh với chúng ta.

Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong tâm trạng hân hoan của hồng ân Chúa Phục Sinh.

Biên tập: Thu Hương

Facebook Comments