THÁNH LỄ THƯỜNG KỲ (20/04/2021)

0
122

” Bánh đem lại sự sống cho thế gian

Vào đúng 19h, ngày 20/04 các bạn sinh viên Công giáo Hưng Hóa đã cùng nhau quy tụ, trở về đền Thánh Giêrađô ( Giáo xứ Thái Hà) để  cùng nhau tham dự Thánh lễ thường kỳ.

Thánh lễ lần này được Cha Giu-se Trần Hữu Hoan CSsR chủ tế. Qua Thánh lễ, Cha chủ tế đã chia sẻ với các bạn sinh viên về bánh đem lại sự sống cho thế gian.  Thứ bánh mới Đức Giêsu giới thiệu không phải là tấm bánh vật chất, ăn được để tránh cái đói tạm thời, nhưng là tấm bánh thỏa mãn sự đói khát sâu thẳm nơi trái tim. “Chính tôi là bánh trường sinh, Ai đến với tôi sẽ không đói, ai tin vào tôi sẽ không khát bao giờ” (c.35). Đến với và tin vào Đức Giêsu ta sẽ tìm được thức ăn tinh thần. Lời dạy dỗ của Ngài là bánh từ trời đích thực, vượt hẳn manna xưa. “Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra” (Đnl 8, 3). Đức Giêsu là Ngôi Lời của Thiên Chúa, nên lời của Ngài sẽ là bánh đem lại sự sống cho bất cứ ai tin.

Giu-se Trần Hữu Hoan CSsR chia sẻ với các bạn sinh viên
Bạn Maria Doãn Thị Hiệp
Bạn Giuse Đỗ Xuân Trường

Một số hình ảnh từ Thánh lễ:

Sau Thánh lễ, như thường lệ tất cả mọi người lại di chuyển ra công viên 1/6 để sinh hoạt cử điệu và sinh hoạt cùng nhau, chia sẻ những khó khăn của một tuần học tập và làm việc. 

Chúc mọi người một tuần làm việc và học tập đầy hiệu quả. Hẹn gặp lại cả nhà vào Thánh lễ thường kỳ tuần sau nhé!

Facebook Comments