TỔNG KẾT CHUYẾN ĐI TĨNH TÂM TẠI ĐAN VIỆN CHÂU SƠN 2021

0
275
TỔNG KẾT CHUYẾN ĐI TĨNH TÂM – CHÂU SƠN 2021
Có những chuyến đi mang lại cho chúng ta những bài học vô cùng quý giá, có những chuyến đi lại làm ta cảm thấy lưu luyến, nhớ thương, cũng có những chuyến đi lại mang đến cho tâm hồn con người ta những giây phút bình an, sâu lắng mà có lẽ giữa thế gian vội vã khó có thể tìm thấy được. Và hành trình tiến vào sa mạc lần này của Gia Đình SVCG Anphongsô tại Đan Viện Châu Sơn là một chuyến đi chứa đựng những ý nghĩa ấy.
Cuộc hành trình trở về với Chúa lần này đã được sự tham gia đông đảo của gần 200 bạn sinh viên tới từ các cộng đoàn khác nhau. Kì tĩnh tâm diễn ra trong vòng 3 ngày nhưng trải qua bởi rất nhiều các hoạt động. Hãy cùng theo dõi và điểm lại các hoạt động ấy mọi người nhé !
Chuyến đi được khởi phát từ buổi tối ngày 26 tháng 3 với một không khí rất hào hứng, khi tới Đan Viện các bạn sinh viên cùng nhau sắp xếp đồ đạc, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày tĩnh tâm hôm sau.
Sang tới ngày tĩnh tâm đầu tiên, ngay từ sáng sớm các bạn sinh viên đã cùng quy tụ tại nhà nguyện, đọc kinh dâng ngày mới cho Chúa. Sau đó là cùng nhau điểm tâm, chuẩn bị sẵn sàng cho buổi chia sẻ của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt với chủ đề ” Bảo Vệ Công Trình Của Chúa “. Kế tiếp buổi chia sẻ ấy là Thánh Lễ Khai Mạc Kì Tĩnh Tâm do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, Thánh Lễ cùng với lời mời gọi các bạn sinh viên luôn sống làm chứng nhân cho Chúa để bảo vệ công trình Ngài ban.
Hình ảnh Đức Tổng Giuse chia sẻ cho các bạn sinh viên
Thánh Lễ Khai Mạc Kì Tĩnh Tâm do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế
Trong hành trình tiến vào sa mạc lần này, chúng ta cũng không quên dâng lên những lời kinh mân côi tại vườn Mẹ Fatima cầu mong Mẹ luôn yêu thương, chở che cho mỗi bước đường chúng con đi.
Các bạn sinh viên đọc kinh mân côi tại vườn Mẹ Fatima
Mùa chay là mùa để mỗi người chúng ta ăn năn, sám hối, sống chân thật với chính bản thân và tha nhân, chính vì thế ngay sau khi lần chuỗi mân côi chúng ta đã được xét mình, xưng tội một cách sốt sáng nhất.
Đặc biệt hơn cả đó chính là buổi cầu nguyện chung cùng buổi Chầu Thánh Thể, cả buổi tối hôm ấy chúng ta như đang được gặp gỡ, chia sẻ mọi suy nghĩ của chính mình với Chúa, còn Chúa giống như người Cha nhân từ lắng nghe và tha thứ cho những đứa con thơ dại của mình.
Khép lại ngày tĩnh tâm đầu tiên với nhiều những suy tư, sang tới ngày tĩnh tâm thứ 2 cũng ngay từ sáng sớm các bạn sinh viên lại cùng nhau dâng những lời kinh ngày mới cho Chúa và nhanh chóng chuẩn bị cho buổi Đi Đàng Thánh Giá tới núi Đức Mẹ. Suốt cả chặng đường đi mỗi lời kinh, lời hát mà chúng con dâng lên đều thay cho nỗi xót xa, đau đớn, khổ cực mà xưa kia Chúa phải chịu đựng. Ngay sau buổi đi Đàng Thánh Giá là Thánh Lễ Tạ Ơn. Thánh lễ được diễn ra một cách trang nghiêm, sốt sáng trong tâm tình cảm tạ và phó thác.
Hành trình sa mạc đã khép lại với thật nhiều ơn Chúa. Đây thực sự là cơ hội lớn để mỗi bạn sinh viên nhìn lại chính mình, tìm thấy sự bình an nơi Chúa. Hy vọng sau đợt tĩnh tâm lần này sẽ là những hành trang để các bạn sinh viên sống Mùa Chay ý nghĩa hơn trong tâm tình đón đại lễ Phục sinh sắp tới.
Facebook Comments