Tổng kết chương trình bán Trứng Phục Sinh năm 2018

0
2275
Chương trình Trứng Phục Sinh của nhóm SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội

Chương trình “Bán trứng Phục Sinh năm 2018” của SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội đã diễn ra tốt đẹp. Tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ!!

Chương trình bán trứng Phục Sinh của nhóm SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội

Trong những ngày chuẩn bị, ban điều hành đã tiến hành các buổi họp lên kế hoạch, đưa ra ý kiến cũng như thiết kế ý tưởng, các phương án dự phòng, giải pháp khắc phục các khó khăn… Cùng với một tinh thần hi sinh bác ái, sẵn sàng phục vụ của tất cả anh chị em trong nhóm, chương trình bán trứng phục sinh gây quỹ bác ái đã được diễn ra vào ngày 31/03 – 01/04 vừa qua.

Với số lượng trứng lớn 2000 quả sẽ bán năm nay chính là vấn đề thời gian và nhân lực. Nếu như năm ngoái chúng ta có thể vẽ trước cả tháng bởi trứng thạch cao có thể để lâu và khó vỡ thì năm nay khó khăn mới đó là bán trứng thật, một yếu tố khó khăn trong chương trình. Vì vậy, từ quá trình luộc đến quá trình trang trí và tiêu thụ chỉ có thể diễn ra trong 1 khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa việc vận chuyển cũng khó khăn hơn bởi vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của trứng.

trứng thật khó bảo quản nhưng rất thiết thực và có thể ăn

Sáng sớm ngày 31/3/2018, mọi người bắt đầu di chuyển từ nội thành về địa điểm trang trí là Bến Thôn, Phú Nghĩa, Cần Kiệm, Cát Ngòi với niềm mong mỏi một mùa Phục Sinh ý nghĩa nhất. Ai ai cũng đã mang trong mình niềm hi vọng và 200% tinh thần nhiệt huyết hoàn thành tốt chương trình bán trứng nhằm gây quỹ bác ái cho nhóm.

số lượng trứng lớn được vận chuyển về địa điểm trang trí

Sau buổi sáng, công việc chuẩn bị đã dần hoàn tất. Nhờ những đôi bàn tay khéo léo số trứng đã được hoàn thiện và rất đa dạng, phong phú về chủng loại màu sắc, hình vẽ phương pháp trang trí khác nhau (dán sticker, vẽ bút dạ, tô chì màu, sơn phủ nhũ, galaxy v.v..)

trứng với những hình vẽ ngộ nghĩnh

khâu trang trí vẫn đang được tiến hành
trứng đã hoàn tất và được đóng gói vào túi xinh xắn

Cộng thêm sự nhiệt tình giúp đỡ của giới trẻ, sinh viên của giáo họ, chúng ta đã có được đủ nguồn nhân lực cũng như chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ bàn ghế cho tới ánh sáng, để công việc bán trứng được thuận lợi nhất.

tại Phú Hữu, đội bán trứng đã sẵn sàng từ sớm

đội bán trứng có cả sinh viên, giới trẻ giáo họ
các em thiếu nhi rất háo hức với những quả trứng được tô vẽ đủ màu sắc

 

Ngay trước lễ vọng Phục Sinh, số trứng ở nhiều nơi đã nhanh chóng vơi đi và đã hết sau khi thánh lễ kết thúc.

tại điểm cầu Cát Ngòi, số lượng người mua đông và trứng đã soul out nhanh trong vòng 1 nốt nhạc

Tại những điểm cầu khác, tình hình nhộn nhịp không kém:

Tại điểm cầu Dị Nậu, đội bán trứng lầy lội cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ
điểm cầu Hạ Hiệp
bà con giáo dân cho biết họ rất ủng hộ những chương trình thiết thực như thế

điểm cầu Cần Kiệm báo trứng cháy hàng ngay trong đêm, mọi người nghỉ ngơi mừng lễ Phục Sinh sớm hơn dự kiến
đội bán trứng tại Phú Nghĩa

Còn gì vui hơn khi những cố gắng, hi sinh của mình đã sinh hoa trái tốt. Làm nên những thành công bước đầu ấy.

Chúng con cũng xin cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý ban ngành giáo các giáo xứ Hạ Hiệp, Cần Kiệm, Dị Nậu, Phú Nghĩa, Phú Hữu, Cát Ngòi và Vĩnh Lộc đã đồng hành, giúp sức cho chương trình của chúng con được triển khai một cách thuận lợi.

Ban điều hành nhóm xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị em tham gia chương trình, hy sinh công việc cá nhân để giúp sức cho chương trình được thành công tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa Phục Sinh trả công bội hậu cho tất cả những sự hy sinh cố gắng của tất cả anh chị em.

Kết thúc chương trình bán trứng phục sinh năm 2018, nhóm SVCG Hưng Hóa tại Hà Nội sẽ tiếp tục bắt tay vào công tác chuẩn bị, nhanh chóng lên kế hoạch cho chương trình Bác Ái vào dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 tới. Hơn hết, BĐH mong muốn sự đồng hành và ủng hộ từ tất cả anh chị em!

Biên tập: Thu Hương

Facebook Comments